Chi tiết chương trình
 
Sửa đổi chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho mật ong Mèo Vạc
 
Mật ong bạc hà Mèo Vạc được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00035 theo Quyết định số 316/QĐ-SHTT ngày 01/03/2013. Theo Quyết định này, khu vực địa lý gắn liền với cao nguyên đá Đồng Văn, nơi có nhiều núi đá vôi, có các điều kiện địa lý tự nhiên thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cây bạc hà dại, nguồn nguyên liệu chính cung cấp mật cho đàn ong, tạo ra sản phẩm mật ong bạc hà Mèo Vạc nổi tiếng.
Sản phẩm mật ong bạc hà Mèo Vạc được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý khác biệt với hầu hết các loại mật ong khác ở Việt Nam. Tuy nhiên, những công bố về chất lượng của mật ong bạc hà Mèo Vạc theo Quyết định số 316/QĐ-SHTT mới chỉ được xây dựng dựa trên Tiêu chuẩn Quốc gia chung cho các loại mật ong mà chưa đề cập đến khả năng kháng khuẩn và chống oxi hóa của sản phẩm đặc sản này. Vì vậy, ngày 17.10.2018, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Giang tiến hành sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00035. Yêu cầu sửa đổi này nhằm bổ sung chỉ tiêu đánh giá chất lượng sản phẩm chỉ dẫn địa lý mật ong bạc hà “Mèo Vạc”. Ngày 07/11/2018 Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ ban hành Quyết định số 4089 /QĐ-SHTT về việc sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00035 cho sản phẩm mật ong bạc hà “Mèo Vạc”.

Các chỉ tiêu về chất lượng lý hóa của mật ong bạc hà Mèo Vạc đều vượt tiêu chuẩn về mật ong CODEV của Châu Âu. Đặc biệt theo Quyết định số 4089/QĐ-SHTT chỉ tiêu chất lượng của mật ong bạc hà Mèo Vạc đã được bổ sung chỉ tiêu kháng khuẩn và chỉ tiêu chống oxi hóa như sau:

– Hàm lượng chất kháng khuẩn Glyoxal (GO) từ 3,27 – 3,91 (mg/kg);

– Hàm lượng chất kháng khuẩn Methylglyoxal (MGO) từ 2,31 – 2,58 (mg/kg);

– Hàm lượng 9 chất oxi hóa (Gallic axit, Coumaric axit, Ferrulic axit, Quercetin, Caffeic axit, Catechin, Luteolin, DL3-Phenyllatic axit, Kaempferol) từ 0,47 – 2,48 (mg/kg);
– Khả năng chống oxi hóa tổng số (Hàm lượng Fe2+) từ 55,23-263,89 (mg/kg);

– Khả năng chống oxi hóa tổng số (Phần trăm DPPH) từ 10,02 – 16,93 %.

(Theo Cục Sở hữu trí tuệ)

Nguồn hình ảnh: Báo mới


Các tin đã đưa
 
Tập huấn về thực thi quyền sở hữu trí tuệ
 
Khai thác, phát triển tài sản trí tuệ gắn với sản phẩm chủ lực địa phương
 
khảo sát đánh giá hiệu quả hoạt động bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ
 
Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam xây dựng Biểu tượng chỉ dẫn địa lý quốc gia
 
BẢO HỘ CHỈ DẪN ĐỊA LÝ “HƯƠNG SƠN” CHO SẢN PHẨM NHUNG HƯƠU
 
Hà Tĩnh công bố chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm nhung hươu Hương Sơn
 
Thông báo mời chào hàng cạnh tranh rút gọn gói thầu: “Mua vé máy bay đi công tác để thực hiện dự án”
 
Mẫu B5-PĐK
 
Mẫu B1-ĐXDA 17/2017/TT-BKHCN
 
Hồ sơ đăng ký tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức chủ trì dự án
 
Điều kiện tham gia Chương trình
 
Hướng dẫn đề xuất dự án
 
Chiến lược sở hữu trí tuệ trong Ngành Dệt May – Các thách thức đối với sme
 
Tên nhãn hiệu – Các lưu ý với Startup
 
Nông nghiệp thông minh – Cơ hội và thách thức cho nông nghiệp Việt Nam
 
SamSung tiếp tục gia hạn cấp phép sáng chế với đối tác
 
Twitter và Google chỉ trích luật bản quyền của Úc
 
Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cần có hệ sinh thái
 
Việt Nam – Trung Quốc sẽ mở rộng hợp tác song phươngvề khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
 
Tăng cường khả năng quản lý, thúc đẩy hoạt động sở hữu trí tuệ trong viện nghiên cứu, trường đại học
 

TÌM KIẾM TỪ KHÓA

Ví dụ: Văn bản pháp luật,thủ tục hành chính...

HƯỚNG DẪN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

HỎI ĐÁP CHƯƠNG TRÌNH

"Xin hỏi, tôi có 1 ý tưởng về 1 website và tôi muốn đăng ký bản quyền website đó thì cần làm như thế ..."
 
website
 
"Tôi có ý tưởng mới nhưng không biết đã có ai đăng ký chưa, vậy làm sao để biết điều đó, nhờ chư..."
 
Hỏi đáp
 
"Cho tôi hỏi nội hàm của của từ ngữ sau: Tạo lập, xác lập, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ..."
 
tài sản trí tuệ
 
"Hiện tại tôi muốn đăng ký thương hiệu với sản phẩm dê cừu giống, không biết tôi có thể đăng ký ..."
 
DANG KY THUONG HIEU
 
 
Xem thêm »

LIÊN KẾT HỆ THỐNG