Chi tiết tin tức
 
Tọa đàm về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học của Việt Nam
 
Nằm trong khuôn khổ Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành Sinh học (BIOTECHMART 2014), sáng ngày 22/10/2014, Cục Thông tin khoa học và công nghệ (KH&CN) quốc gia tổ chức buổi “Tọa đàm về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học của Việt Nam” nói về hiện trạng sử dụng công nghệ và thiết bị của các phòng thí nghiệm trọng điểm ở Việt Nam, đồng thời giới thiệu Hội nghị analytica Vietnam 2015.
Nằm trong khuôn khổ Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành Sinh học (BIOTECHMART 2014), sáng ngày 22/10/2014, Cục Thông tin khoa học và công nghệ (KH&CN) quốc gia tổ chức buổi “Tọa đàm về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học của Việt Nam” nói về hiện trạng sử dụng công nghệ và thiết bị của các phòng thí nghiệm trọng điểm ở Việt Nam, đồng thời giới thiệu Hội nghị analytica Vietnam 2015.
Tham dự tọa đàm có ThS. Lê Thị Khánh Vân, Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia; TS. Nguyễn Trọng Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tổng hợp, Bộ KH&CN; PGS.TS. Nguyễn Văn Đồng, Phụ trách Phòng thí nghiệm trọng điểm công nghệ tế bào thực vật, Viện Di truyền Nông nghiệp; ThS. Vũ Xuân Thủy, Giám đốc Văn phòng công nhận chất lượng Việt Nam; Ông Bergleiter, Giám đốc điều hành IMAG; GS.TS. Phạm Hùng Việt, Giám đốc trung tâm CETARD, các nhà khoa học và đại diện các cơ quan báo chí, đài phát thanh, truyền hình.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được nghe các bài báo cáo và giới thiệu về những vấn đề như sau: “Hiện trạng công nghệ và thiết bị của các phòng thí nghiệm trọng điểm ở Việt Nam”; “Hiện trạng sử dụng công nghệ và thiết bị của phòng thí nghiệm trọng điểm công nghệ tế bào thực vật ở Việt Nam”; “Hoạt động công nhận cho các Phòng thí nghiệm, Tổ chức chứng nhận, Tổ chức giám định”, “Vai trò và hoạt động chính của Hội chợ Công nghệ thí điểm, Phân tích, Chẩn đoán và Công nghệ sinh học (analytica Vietnam 2015)”; “Giới thiệu Hội nghị analytica Vietnam 2015”; “Giới thiệu một số công nghệ tiên tiến của các Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực sẽ trưng bày tại analytica Vietnam 2015”.
Analytica Vietnam là Hội chợ quốc tế về công nghệ, thiết bị, phân tích, thí nghiệm, chẩn đoán, dịch vụ và công nghệ sinh học, được tổ chức 2 năm 1 lần, nhằm mục đích tạo cơ hội cho các tổ chức KH&CN Việt Nam, các doanh nghiệp, các tổ chức dịch vụ phân tích, kiểm định, chẩn đoán, các hiệp hội, ngành nghề có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu thông tin về những công nghệ và thiết bị tiên tiến hiện đại trên thế giới; tạo môi trường giao lưu, trao đổi, hợp tác quốc tế với các đối tác nước ngoài, nâng cao trình độ kỹ thuật và công nghệ phân tích, chẩn đoán nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, nghiên cứu khoa học, bảo vệ sức khỏe con người.

Analytica Vietnam 2015 sẽ được Cục Thông tin KH&CN Quốc gia và Tổ chức Dịch vụ Hội chợ Triển lãm Quốc tế - IMAG tổ chức từ ngày 15 – 17/4/2015 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn I, Tp, Hồ Chí Minh.

Cuối buổi tọa đàm, các đại biểu tham gia thảo luận và giải đáp các thắc mắc về những vấn đề trong các tham luận.
Nguồn:  NKL (NASATI)

  Các tin đã đưa
 
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030
Thông báo hỗ trợ đăng ký sáng chế
RapNewsPlus chuyên đề 11: Cùng chung tay bảo vệ sở hữu trí tuệ
Rap News IPMan: Tôn vinh “Đổi mới sáng tạo - cải thiện cuộc sống”
Rap News IP Day 2018: Sở hữu trí tuệ nâng cao nhận thức, thay đổi cuộc sống
Bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư
Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững
Dự án NTMN khu vực miền Bắc: Những bước chuyển mới trong sản xuất
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm, làm việc với Khu CNC Hòa Lạc
Nâng cao hiệu quả hoạt động khai thác, phát triển tài sản trí tuệ
Không chỉ bảo vệ mà cần phải khai thác cả tài sản trí tuệ
Thông báo tuyển chọn đơn vị chủ trì thực hiện dự án thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ năm 2016
Tài sản vô hình: Con đường của tương lai
Chỉ dẫn địa lý nho Ninh Thuận từng bước khẳng định vị thế trên thị trường
Đào tạo nghiệp vụ sở hữu trí tuệ cho khoảng 1 nghìn người
Khai thác tài sản trí tuệ: “Đánh thức” tiềm năng du lịch Việt
Bắc Ninh: Nhận thức được nâng cao khi sở hữu trí tuệ lên sóng truyền hình
Tạo vị thế vững chắc cho nhãn hiệu tập thể Đồng Đại Bái
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ICDREC và Quỹ KH&CN Nagano Nhật Bản
Bộ KH&CN-Viettel hợp tác ứng dụng CNTT và viễn thông trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ