Chi tiết tin tức
 
Hội thảo và triển lãm quốc tế về chỉ dẫn địa lý tại Thái Lan
 
Hộithảo chuyên đề quốc tế về chỉ dẫn địa lý năm 2013 do Cơ quan Sở hữu trí tuệ thếgiới (WIPO) phối hợp với Cơ quan Sở hữu trí tuệ Thái Lan (DIP) tổ chức tại Trungtâm Hội nghị quốc tế - thủ đô Băng Cốc, Thái Lan trong các ngày từ27-29/3/2013. Trong khuôn khổ hội thảo, đơn vị chủ trì tổ chức khu triển lãmquốc tế các sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý nhằm giới thiệu, quảng bá, hỗ trợthương mại hóa cho sản phẩm.
Thamgia hội thảo có gần 200 đại biểu thuộc các cơ quan sở hữu trí tuệ, nông nghiệp,thương mại… của các nước ASEAN, Châu Âu, Châu Phi, Mỹ La tinh và nhiều doanhnghiệp của Thái Lan. Trong 2 ngày hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảoluận, chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến bảo hộ, quản lý và khaithác, phát triển chỉ dẫn địa lý (thể hiện qua 3 chủ đề chính: sự phát triển củahệ thống bảo hộ chỉ dẫn địa lý trong giai đoạn hiện nay; quản lý chỉ dẫn địa lývà chỉ dẫn địa lý trong mối tương quan với chính sách phát triển thương hiệu).
Tham giatổ chức gian hàng trưng bày triển lãm, giới thiệu sản phẩm có 16 quốc gia (gồm:Brunei, Lào, Campuchia, Indonesia, Phillipin, Malaysia, Nhật Bản, Mê-hi-cô, Pê-ru, Việt Nam, Pháp, Anh, Bồ ĐàoNha, Đức, Tây Ban Nha, Italia) và khoảng gần 20 gian hàng của Thái Lan với đadạng các sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý.

ĐoànViệt Nam tham gia sự kiện này có 07 đại biểu: 04 đại biểu thuộc Cục SHTT, và 03đại biểu thuộc các Sở Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu, Thái Nguyên và Quảng Nam.

Gianhàng triển lãm của Việt Nam trưng bày 13 loại sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địalý (gồm: quế Văn Yên, chè Tân Cương, hồi Lạng Sơn, vải thiều Thanh Hà, nón láHuế, thanh long Bình Thuận, nước mắm Phan Thiết, cà phê Buôn Ma Thuột, sâm NgọcLinh, quế Trà My, nho Ninh Thuận, mãng cầu Bà Đen, gạo một Bụi đỏ - Bạc Liêu).


Gian hàng của Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của đôngđảo khách nước ngoài và được đánh giá cao về tính phong phú cũng như chất lượngcủa sản phẩm. Tuy nhiên, có thể nói, hình thức bên ngoài cũng như hệ thống baogói, hệ thống nhận diện thương hiệu của các sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lýcủa Việt Nam còn hạn chế nhiều so với các nước bạn, nên cần được quan tâm hỗtrợ phát triển hơn nữa trong thời gian tới để có thể xúc tiến thương mại hóacho sản phẩm và tăng tỷ trọng xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài./.  Các tin đã đưa
 
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030
Thông báo hỗ trợ đăng ký sáng chế
RapNewsPlus chuyên đề 11: Cùng chung tay bảo vệ sở hữu trí tuệ
Rap News IPMan: Tôn vinh “Đổi mới sáng tạo - cải thiện cuộc sống”
Rap News IP Day 2018: Sở hữu trí tuệ nâng cao nhận thức, thay đổi cuộc sống
Bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư
Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững
Dự án NTMN khu vực miền Bắc: Những bước chuyển mới trong sản xuất
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm, làm việc với Khu CNC Hòa Lạc
Nâng cao hiệu quả hoạt động khai thác, phát triển tài sản trí tuệ
Không chỉ bảo vệ mà cần phải khai thác cả tài sản trí tuệ
Thông báo tuyển chọn đơn vị chủ trì thực hiện dự án thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ năm 2016
Tài sản vô hình: Con đường của tương lai
Chỉ dẫn địa lý nho Ninh Thuận từng bước khẳng định vị thế trên thị trường
Đào tạo nghiệp vụ sở hữu trí tuệ cho khoảng 1 nghìn người
Khai thác tài sản trí tuệ: “Đánh thức” tiềm năng du lịch Việt
Bắc Ninh: Nhận thức được nâng cao khi sở hữu trí tuệ lên sóng truyền hình
Tạo vị thế vững chắc cho nhãn hiệu tập thể Đồng Đại Bái
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ICDREC và Quỹ KH&CN Nagano Nhật Bản
Bộ KH&CN-Viettel hợp tác ứng dụng CNTT và viễn thông trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ