Chi tiết tin tức
 
Phát động Gameshow đỉnh cao thương hiệu
 
Gameshow IP Challenge 2013 là sân chơi trí tuệ cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội; là cầu nối giữa doanh nghiệp, sinh viên và các nhà tư vấn Thương hiệu và Sở hữu trí tuệ thông qua việc giải quyết các vấn đề thực tiễn về Sở hữu trí tuệ trong Chiến lược phát triển thương hiệu của Doanh nghiệp.

Ban giám khảo Gameshow \\\\\\\"IP Challenge 2013 gồm các chuyên gia của Cục Sở hữu trí tuệ và đại diện một số doanh nghiệp.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 18-3 đến ngày 5-5, với 3 vòng thi: Vòng 1: Thử thách trí tuệ, vòng thi này các ứng viên làm bài test trắc nghiệm IQ, hiểu biết xã hội, nhận thức về thương hiệu và sở hữu trí tuệ. Vòng 2: Sức mạnh tri thức, mỗi đội chơi nghiên cứu về một doanh nghiệp (tự chọn) đã xây dựng thành công chiến lược thương hiệu dựa vào quyền sở hữu trí tuệ theo 5 chủ đề do Ban tổ chức công bố. Vòng 3: Nhà tư vấn chiến lược (từ ngày 20-4 đến 5-5-2013), vòng chơi này các đội chơi sẽ xử lý các tình huống liên quan đến thương hiệu và sở hữu trí tuệ của 5 doanh nghiệp do Ban tổ chức lựa chọn. Đêm chung kết 5 đội sẽ bảo vệ kết quả nghiên cứu vòng 3 trước Hội đồng giảm khảo.

Theo ông Nguyễn Văn Bảy, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và đào tạo, đây là cơ hội để các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng thực hành và phát huy khả năng sáng tạo trong môi trường kinh doanh thông qua việc giải quyết các vấn đề liên quan đến thương hiệu và quyền sở hữu trí tuệ trong thực tiễn mà các DN đang gặp phải hiện nay. 
Đồng thời, thông qua cuộc thi các vấn đề của DN liên quan đến thương hiệu và quyền sở hữu trí tuệ sẽ được giải quyết thông qua việc xử lý tình huống của các đội chơi.

Ông Hoàng Ngọc Thuận, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, Gameshow Challenge 2013 sẽ tập trung vào các vấn đề về thương hiệu và sở hữu trí tuệ của các DN trong lĩnh vực như: xuất bản sách; sản xuất phim, băng đĩa nhạc; sản xuất hàng tiêu dùng, thực phẩm; sản xuất công nghiệp, vật liệu xây dựng; cung cấp dịch vụ ngân hàng, giáo dục…

Ban tổ chức sẽ trao một giải Nhất trị giá 5 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 3 triệu đồng và 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra các đội chơi còn có cơ hội nhận được giải thưởng đặc biệt của chính doanh nghiệp trong vòng 3 nếu doanh nghiệp đánh giá cao bài nghiên cứu của đội chơi.


  Các tin đã đưa
 
Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030
Thông báo hỗ trợ đăng ký sáng chế
RapNewsPlus chuyên đề 11: Cùng chung tay bảo vệ sở hữu trí tuệ
Rap News IPMan: Tôn vinh “Đổi mới sáng tạo - cải thiện cuộc sống”
Rap News IP Day 2018: Sở hữu trí tuệ nâng cao nhận thức, thay đổi cuộc sống
Bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư
Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vì mục tiêu phát triển bền vững
Dự án NTMN khu vực miền Bắc: Những bước chuyển mới trong sản xuất
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm, làm việc với Khu CNC Hòa Lạc
Nâng cao hiệu quả hoạt động khai thác, phát triển tài sản trí tuệ
Không chỉ bảo vệ mà cần phải khai thác cả tài sản trí tuệ
Thông báo tuyển chọn đơn vị chủ trì thực hiện dự án thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ năm 2016
Tài sản vô hình: Con đường của tương lai
Chỉ dẫn địa lý nho Ninh Thuận từng bước khẳng định vị thế trên thị trường
Đào tạo nghiệp vụ sở hữu trí tuệ cho khoảng 1 nghìn người
Khai thác tài sản trí tuệ: “Đánh thức” tiềm năng du lịch Việt
Bắc Ninh: Nhận thức được nâng cao khi sở hữu trí tuệ lên sóng truyền hình
Tạo vị thế vững chắc cho nhãn hiệu tập thể Đồng Đại Bái
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ICDREC và Quỹ KH&CN Nagano Nhật Bản
Bộ KH&CN-Viettel hợp tác ứng dụng CNTT và viễn thông trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ