Tin tức
Thị trường da,giầy nội địa các giải pháp chống hàng giả, hàng nhái   (17-03-2020)
Việt Nam với dân số gần 100 triệu người và đời sống kinh tế ngày càng được nâng cao là thị trường tiềm năng đối với các ngành công nghiệp thời trang, trong đó có ngành da - giày. Theo ước tính của Hiệp hội Da giầy - Túi xách Việt Nam (LEFASO), năm 2019 tiêu thụ giầy dép tại Việt Nam đạt khoảng 190 triệu đôi (bình quân 1,9 đôi/người) và tiếp tục tăng do thu nhập đầu người tại Việt Nam tăng nhanh trong mấy năm qua.
Xem thêm »
Bảo hộ Chỉ dẫn địa lý “Cao Lãnh” cho sản phẩm xoài  (14-12-2019)
Ngày 26 tháng 11 năm 2019, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 5849/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00078 cho sản phẩm xoài Cao Lãnh. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Xem thêm »
Tham vấn Đề án phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng  (14-12-2019)
Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo tham vấn Đề án phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2030.
Xem thêm »
Bảo hộ nhãn hiệu ba chiều ở Việt Nam và một số nước trên thế giới  (06-12-2019)
Cục Sở hữu trí trí tuệ mới đây đã tổ chức buổi tọa đàm “Bảo hộ nhãn hiệu ba chiều ở Việt Nam và một số nước trên thế giới”.
Xem thêm »
Hội thảo Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài thông qua Hệ thống Madrid  (05-12-2019)
Hội thảo "Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài thông qua Hệ thống Madrid" đã được Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho các cá nhân, doanh nghiệp về tầm quan trọng và những lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài theo Hệ thống Madrid, đồng thời hướng dẫn quy trình, cách thức nộp đơn đăng ký nhãn hiệu có nguồn gốc Việt Nam thông qua hệ thống này một cách hiệu quả.
Xem thêm »
Công khai các điểm nổi cộm về hàng giả và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ  (10-12-2019)
Tổng cục Quản lý thị trường đã ban hành Quyết định 3972/QĐ-TCQLTT phê duyệt Kế hoạch đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đến hết năm 2020.
Xem thêm »
Phát triển tài sản trí tuệ, từ nghiên cứu đến thương mại hóa sản phẩm  (03-12-2019)
Hội thảo khoa học "Phát triển tài sản trí tuệ, từ nghiên cứu đến thương mại hóa sản phẩm" đã được Đại học Huế phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tại Đại học Huế.
Xem thêm »
Tư vấn sở hữu trí tuệ tại TechDemo 2019  (02-12-2019)
Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ 2019 (Techdemo 2019) tại quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai từ ngày từ 24 -26.11.2019.
Xem thêm »
Khai trương Trạm khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ sở hữu công nghiệp  (26-11-2016)
Viện Khoa học sở hữu trí tuệ và Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh đã tiến hành ký Thỏa thuận hợp tác sở hữu trí tuệ; khai trương Trạm khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ sở hữu công nghiệp; tổ chức lớp tập huấn về quản trị tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và Hà Tĩnh.
Xem thêm »
Thử nghiệm hệ thống “Thư viện số về sở hữu công nghiệp” trên nền tảng WIPO Publish  (22-11-2019)
Cục Sở hữu trí tuệ đã đưa vào hoạt động thử nghiệm “Thư viện số về sở hữu công nghiệp” từ ngày 20.11.2019, trên nền tảng WIPO Publish có địa chỉ thử nghiệm là Wipopublish.noip.gov.vn
Xem thêm »
Bảo hộ Chỉ dẫn địa lý “Kỳ Sơn” cho sản phẩm gừng  (22-11-2019)
Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 5587/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký Chỉ dẫn địa lý số 00077 cho sản phẩm gừng “Kỳ Sơn”. UBND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Xem thêm »
Tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật trong phòng, chống hàng giả, hàng nhái năm 2019  (18-11-2019)
Hội nghị “Tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật trong phòng, chống hàng giả, hàng nhái năm 2019” đã được Viện Khoa học sở hữu trí tuệ phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh và Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh tổ chức ngày 14.11.2019, tại TP Hồ Chí Minh.
Xem thêm »
Hội thảo “Bảo hộ sáng chế và vai trò kinh tế của nhãn hiệu”  (18-11-2019)
Hội thảo “Bảo hộ sáng chế và vai trò kinh tế của nhãn hiệu” đã được Viện Khoa học sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh và Viện Quản trị tài sản trí tuệ Minh Đức tổ chức ngày 13.11.2019 tại TP Hồ Chí Minh.
Xem thêm »
Xuất bản cuốn sách Chỉ dẫn địa lý khu vực ASEAN  (13-11-2019)
Theo Trung tâm Thông tin sở hữu công nghiệp thuộc Cục Sở hữu trí tuệ cho biết, trong khuôn khổ Dự án ARISE+IPR của Liên minh châu Âu hỗ trợ khu vực hội nhập ASEAN, cuốn sách “Chỉ dẫn địa lý khu vực ASEAN” đã được xuất bản, với sự phối hợp của cơ quan sở hữu trí tuệ các nước thành viên ASEAN.
Xem thêm »
Công bố nhãn hiệu tập thể sản phẩm cam, bưởi Mường Động  (13-11-2019)
Lễ công bố nhãn hiệu tập thể cam, bưởi Mường Động huyện Kim Bôi năm 2019 do Cục sở hữu Trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận đã được UBND huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình tổ chức.
Xem thêm »
Công bố và trao Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Vĩnh Châu” cho sản phẩm hành tím của tỉnh Sóc Trăng  (12-11-2019)
Lễ công bố Quyết định cấp và trao Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Vĩnh Châu” cho sản phẩm hành tím đã được long trọng tổ chức tại thành phố Sóc Trăng, UBND tỉnh Sóc Trăng.
Xem thêm »
Hướng dẫn thủ tục đăng ký chỉ dẫn địa lý ở các quốc gia ASEAN và Liên minh châu Âu  (12-11-2019)
Theo Trung tâm Thông tin sở hữu công nghiệp thuộc Cục Sở hữu trí tuệ cho biết, cuốn sách “Chỉ dẫn địa lý khu vực ASEAN” đã được xuất bản.
Xem thêm »
Hà Tĩnh: Cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm kẹo cu đơ  (11-11-2019)
Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm kẹo cu đơ Hà Tĩnh.
Xem thêm »
Thực hiện tốt các cam kết quốc tế về sở hữu trí tuệ  (10-11-2019)
Tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) và Mai Sỹ Diến (Thanh Hoá) đã nhấn mạnh đến lĩnh vực chống buôn lậu, chống hàng giả, hàng gian lận thương mại, hàng kém phẩm chất, hàng nhái. Trong đó, việc mua bán, tàng trữ hàng hóa, gian lận về xuất xứ, giả về chất lượng, giả về thương hiệu, buôn lậu, trốn thuế, lừa dối người tiêu dùng, trung chuyển hàng hóa ở Việt Nam hiện nay đang ở mức độ nào? Đã đến mức phải rung chuông cảnh báo cho người tiêu dùng và các cơ quan chức năng hay chưa?
Xem thêm »
Nâng cao năng lực quản trị tài sản trí tuệ và thương mại hóa công nghệ cho các viện, trường  (30-10-2019)
Hội thảo “Quản trị tài sản trí tuệ và thương mại hóa công nghệ dành cho các viện/trường thành viên trong khuôn khổ dự án Môi trường sở hữu trí tuệ kiến tạo (EIE)” đã được Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Cơ quan Sáng chế Nhật Bản (JPO) phối hợp với nghệ Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công và Trường đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức ngày 28-31.10.2019.
Xem thêm »