Tin tức
CHƯƠNG TRÌNH BÌNH CHỌN VÀ VINH DANH GIÀY DÉP, TÚI XÁCH UY TÍN 2019
Trong khuôn khổ Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016-2020, Hiệp hội Da giày, Túi xách Việt Nam đã được Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt thực hiện nhiệm vụ “Tăng cường hiệu quả thực thi và khai thác, phát triển giá trị quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực da giày-túi xách Việt Nam”, trong đó có nội dung “Tổ chức cuộc thi bình chọn các nhãn hiệu uy tín trong nghành da giày túi xách”.
Xem thêm »
Tập huấn về thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Ngày 14/8, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo và Hỗ trợ tư vấn, Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức lớp tập huấn về thực thi quyền sở hữu trí tuệ (SHTT). Tham gia Tập huấn có hơn 50 học viên là đại diện các sở, ngành có liên quan đến công tác thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong tỉnh; đại diện Phòng Kinh tế / Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện,thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Ông Trần Thiềm, Phó Giám đốc Sở KH&CN đã tham dự khai mạc lớp tập huấn
Xem thêm »
Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam xây dựng Biểu tượng chỉ dẫn địa lý quốc gia
Việt Nam chưa có Biểu tượng chỉ dẫn địa lý quốc gia. Đây là những vấn đề mà Việt Nam cần giải quyết trong thời gian tới để đảm bảo vai trò của chỉ dẫn địa lý nhằm thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam.Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã khẳng định như vậy tại Buổi làm việc với Đoàn chuyên gia Hiệp hội Xúc tiến Sáng chế Hàn Quốc (KIPA) sáng ngày 23/2/2018, tại Hà Nội.
Xem thêm »
BẢO HỘ CHỈ DẪN ĐỊA LÝ “HƯƠNG SƠN” CHO SẢN PHẨM NHUNG HƯƠU
Ngày 28/02/2019 Cục Sở hữu trí tuệ ban hành Quyết định số 787/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00072 cho sản phẩm nhung hươu “Hương Sơn”. Ủy ban nhân dân huyện Hương Sơn là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Xem thêm »
Hà Tĩnh công bố chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm nhung hươu Hương Sơn
Chiều 20/3, Sở KH&CN Hà Tĩnh và UBND huyện Hương Sơn tổ chức lễ công bố chỉ dẫn địa lý “Hương Sơn” cho sản phẩm nhung hươu Hương Sơn.
Xem thêm »
Sửa đổi chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho mật ong Mèo Vạc
Mật ong bạc hà Mèo Vạc được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00035 theo Quyết định số 316/QĐ-SHTT ngày 01/03/2013. Theo Quyết định này, khu vực địa lý gắn liền với cao nguyên đá Đồng Văn, nơi có nhiều núi đá vôi, có các điều kiện địa lý tự nhiên thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cây bạc hà dại, nguồn nguyên liệu chính cung cấp mật cho đàn ong, tạo ra sản phẩm mật ong bạc hà Mèo Vạc nổi tiếng.
Xem thêm »
Nông nghiệp thông minh – Cơ hội và thách thức cho nông nghiệp Việt Nam
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực trong đời sống, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp đang đứng trước sự cạnh tranh trong xu thế toàn cầu hoá. Các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp, người nông dân cần làm gì để thích ứng với xu thế đó? Đây là nội dung được tập trung bàn luận tại Hội thảo Nông nghiệp thông minh – Cơ hội và thách thức trong chuyển giao công nghệ tại Việt Nam, diễn ra vào ngày 21/11/2018 tại Hà Nội do Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN- Bộ KH&CN tổ chức.
Xem thêm »
SamSung tiếp tục gia hạn cấp phép sáng chế với đối tác
Rovi,một công ty con của công ty công nghệ giải trí toàn cầu TiVo đã gia hạn hợp đồng cấp phép bằng sáng chế nhiều năm với Samsung.
Xem thêm »
Twitter và Google chỉ trích luật bản quyền của Úc
Chính phủ Úc vừa qua đã thông qua việc sửa đổi Đạo luật Bản quyền. Theo đó, chủ sở hữu bản quyền có thể tìm kiếm các lệnh chống lại các công cụ tìm kiếm trực tuyến, yêu cầu chặn các kết quả tìm kiếm đưa người dùng đến các trang web bị chặn, thậm chí ngăn chặn sự xuất hiện của trang web trên tìm kiếm. Và các trang web cung cấp quyền truy cập vào trang web bị chặn cũng bị đưa vào lệnh cấm.
Xem thêm »
Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cần có hệ sinh thái
Với tinh thần khởi nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp đang lan tỏa mạnh mẽ, từ ngày 29/11-01/12/2018 tại Trung tâm Hội nghị Ariyana Convention Centre – thành phố Đà Nẵng, Bộ KH&CN, Ban Kinh tế Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, UBND TP. Đà Nẵng cùng với các đối tác trong và ngoài nước phối hợp tổ chức sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Việt Nam 2018) với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo – Kết nối toàn cầu”.
Xem thêm »
Việt Nam – Trung Quốc sẽ mở rộng hợp tác song phươngvề khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Sự tiến bộ của khoa học và công nghệ (KH&CN) sẽ góp phần không nhỏ cho sự phát triển bền vững của hai nền kinh tế Việt Nam và Trung Quốc. Thời gian tới, hai bên sẽ mở rộng hợp tác song phương về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Xem thêm »
Tăng cường khả năng quản lý, thúc đẩy hoạt động sở hữu trí tuệ trong viện nghiên cứu, trường đại học
“Giá trị tài sản trí tuệ có thể lớn hơn rất nhiều so với giá trị các tài sản hữu hình. Việc bảo hộ và khai thác hiệu quả giá trị tài sản trí tuệ góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế, nâng cao năng lực, vị thế của các doanh nghiệp, tổ chức khoa học giúp tạo ra các sản phẩm có giá trị lớn, có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường trong và ngoài nước.”
Xem thêm »

TÌM KIẾM TỪ KHÓA

Ví dụ: Văn bản pháp luật,thủ tục hành chính...

HƯỚNG DẪN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

HỎI ĐÁP CHƯƠNG TRÌNH

"Xin hỏi, tôi có 1 ý tưởng về 1 website và tôi muốn đăng ký bản quyền website đó thì cần làm như thế ..."
 
website
 
"Tôi có ý tưởng mới nhưng không biết đã có ai đăng ký chưa, vậy làm sao để biết điều đó, nhờ chư..."
 
Hỏi đáp
 
"Cho tôi hỏi nội hàm của của từ ngữ sau: Tạo lập, xác lập, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ..."
 
tài sản trí tuệ
 
"Hiện tại tôi muốn đăng ký thương hiệu với sản phẩm dê cừu giống, không biết tôi có thể đăng ký ..."
 
DANG KY THUONG HIEU
 
 
Xem thêm »

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Thống kê

Tổng số truy cập : 1237419

Số người trực tuyến : 1

LIÊN KẾT HỆ THỐNG